Toán 6 Hình học 6

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Vì OA < OB nên A nằm giữa O và B (1)
=> AB = OB - OA = 5 - 2 =3 (cm)
Vì OB < OC nên B nằm giữa O và C (2)
=> BC = OC - OB = 10 - 5 = 5 (cm)
Mặt khác, từ (1) và (2) ta có B nằm giữa A và C
=> AB + BC = AC = 3 + 5 =8 (cm)
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
a, Ta vẽ được các đoạn thẳng OA, OB, OC

Khi đó do OA<OB nên điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Tương tự, do OA<OB<OC nên điểm B nằm giữa 2 điểm A và C.
OA<OB<OC nên điểm B nằm giữa 2 điểm A và C
Vì OB=OA+AB => AB=5-2=3cm
Tương tự, OC=OB+BC,suy ra BC= 10-5=5cm
Ta có thể tính độ dài của đoạn AC theo cách sau: OC=OA+Ac,
=> AC=10-2=8cm. Cũng có thể tính độ dài của đoạn AC theo cách AC=AB+BC=3+5=8cm
 

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
a, Ta vẽ được các đoạn thẳng OA, OB, OC

Khi đó do OA<OB nên điểm A nằm giữa 2 điểm O và B. Tương tự, do OA<OB<OC nên điểm B nằm giữa 2 điểm A và C.
OA<OB<OC nên điểm B nằm giữa 2 điểm A và C
Vì OB=OA+AB => AB=5-2=3cm
Tương tự, OC=OB+BC,suy ra BC= 10-5=5cm
Ta có thể tính độ dài của đoạn AC theo cách sau: OC=OA+Ac,
=> AC=10-2=8cm. Cũng có thể tính độ dài của đoạn AC theo cách AC=AB+BC=3+5=8cm
bạn vẽ hình si
 
Top Bottom