Toán 8 hình chữ nhật

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Gọi giao điểm của IM và AB là N.
Vì góc ABD=góc ACD nên góc ABI=góc DCI.
Tam giá vuông DIC có IM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền=> IM=MD=MC.
Tam giác IMD cân tại M=> góc MDI=góc MID.
Lại có góc MID= góc NIB ( 2 góc đối đỉnh).
=> góc MDI=góc NIB.
Ta có: góc MDI+góc MCI=90 độ.
=> góc NIB+ góc NBI=90 độ.
=> tam giác INB vuông tại N.
=> IM vuông góc AB.
 
Top Bottom