Toán hình chữ nhật

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
bài 1 :cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2 BC.
trên cạnh BC lấy điểm E , kẻ tia EA cắt đường thẳng CD tại F .
hãy chứng minh rằng : 1/AB^2= 1/AE^2+ 1/4.AF^2.
Từ F kẻ đường thẳng //BC cắt AB tại M

=> AM^2 + MF^2 = AF^2 (*)
Mà MF =BC =AB/2

(*) <=> AM^2 + AB^2/4 = AF^2

=> AM^2/AF^2 + AB^2/4AF^2 =1 (**)
mà AM/AF = AB/AE

(**) => AB^2/AE^2 + AB^2/4AF^2 =1

=> 1/AB^2=1/AE^2+1/4AF^2
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom