Hình chóp và thể tích

T

thuyluvkem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác cân , AB=AC=SA=SB=a, SC=x, mp(SBC) vuông góc với mp(ABC)
1. Cm tam giác SBC vuông.
2. Tính thể tích khối chóp S.ABC.
3. Xác định tâm và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC
 
N

namcham

goi M,N la trug diem SB, BC
Ta co AM vuog (SBC) suy ra AN vuog SB
ma AM vuog SB
Suy ra SB vuog (MAN) ma MN sog sog BC VAY tam jac SBC vuog tai S.
V=1/3.SC.1/2.AM.SB
Goi G la trog tam tam jac SAB suy ra duog thang d wa G va vuog (SAB) la truc duog tron ngoai tiep tam jac SAB.lay 1 mat fang trug truc cua SC,jao voi d tai 0 thi 0 la tam mc ngoai tiep chop.(ko chac lam:0 thuoc trug diem BC ).chua tinh dc R, CHANWA.
 
D

dungnhi

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác cân , AB=AC=SA=SB=a, SC=x, mp(SBC) vuông góc với mp(ABC)
1. Cm tam giác SBC vuông.
2. Tính thể tích khối chóp S.ABC.
3. Xác định tâm và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABC

M,N là trung điểm của SB,BC như bạn trên
N là tâm đt ngoại tiếp SBC, [tex] AN\bot BC[/tex] --> O nằm trên AN và chính là tâm đt ngoại tiếp ABC luôn
Tính AO=r (sử dụng CT [tex] \frac{BC}{sin A}=2r[/tex] )
 
Top Bottom