Toán 12 Hình chiếu vuông góc lên mặt phẳng

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
19
Bình Dương
Thpt dien hong

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 201590View attachment 201591
anh chị cho em hỏi chỗ khoanh ạ, em chưa hiểu chỗ x = 1+t y= 2+2t z=-1-3t. t là gì và tại sao x y z lại bằng như thế ạ ?

Đường thẳng vuông góc với $(P): x+2y-3z+6=0$ có VTCP là VTPT của $(P)$
Mà VTPT của $(P)$ là $(1;2;-3)$
Đường thẳng đi qua $M(1;2;-1)$ có VTCP $(1;2;-3)$ là:
$\left\{\begin{matrix}x=1+t\\y=2+2t\\z=-1-3t\end{matrix}\right.\quad (t\in \mathbb{R})$
Đây là phương trình của đường thẳng theo tham số t em nhé
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom