Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O), đường kính MN cố định. Điểm I nằm giữa M và O sao cho MI = 2/3 MO. Kẻ dây AB vuông góc với MN tại I. Gọi C là điểm tùy ý thuộc cung lớn AB sao cho C không trùng với A, B và N. MC cắt AB tại E
a, Chứng minh tứ giác IECN nội tiếp
b, Chứng minh : MA^2 = ME.MC
c, Xác định vị trí của C sao cho khoảng cách từ B đến tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CAE là nhỏ nhất.
a, Chứng minh tứ giác IECN nội tiếp
b, Chứng minh : MA^2 = ME.MC
c, Xác định vị trí của C sao cho khoảng cách từ B đến tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác CAE là nhỏ nhất.