HÌNH 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
a, Theo pitago ta có :
BD= [tex]\sqrt{AB^2+AD^2}= \sqrt{15^2+20^2}=25[/tex]
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác được
BD. AO = AB.AD
=> AO= [tex]\frac{AB.AD}{BD}[/tex]
= [tex]\frac{15.20}{25}[/tex]
= 1,4
Áp dụng tiếp pitago cho tam giác AOB
OB= [tex]\sqrt{AB^2-OA^2}= \sqrt{15^2-1,4^2}=15[/tex] ( chỗ này mình làm tròn nha)
=> OD=BD-BO= 25-15 = 10
 
Top Bottom