Toán HÌNH 9

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
vì AM là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC nên AM=1/2 BC hay AM=BM=CM =1/2 .25=12,5
Áp dụng định lí pytago vào tam giác AMH vuông tại H =>MH=3,5 =>BH=BM+MH=12,5+3,5=16
Áp dụng định lí pytago vào tam giác ABH vuông tại H => AB=20
HC=BC-BH=25-16=9
bạn ơi cho mình hỏi vì sao HM = 3,5
 

xuanphuong1407

Học sinh
Thành viên
E tính được AM rồi đúng ko nè :D à :)) biết cả AH nữa
Tam giác AHM vuông tại H
png.latex
yes
 
Top Bottom