Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em câu c vs ạ!!
Cho nửa đường tròn (O), AB là đường kính. Kẻ tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn, từ điểm M trên tiếp tuyến Ax kẻ MC là tiếp tuyến của đường tròn. CH vuông góc với AB, MB cắt (O) tại Q và cắt CH tại N.
a/ Chứng minh MA^2=MQ.MB
b/MO cắt AC tại I chứng minh AIQM nội tiếp
c/ Chứng minh NC=NH.
Cho nửa đường tròn (O), AB là đường kính. Kẻ tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn, từ điểm M trên tiếp tuyến Ax kẻ MC là tiếp tuyến của đường tròn. CH vuông góc với AB, MB cắt (O) tại Q và cắt CH tại N.
a/ Chứng minh MA^2=MQ.MB
b/MO cắt AC tại I chứng minh AIQM nội tiếp
c/ Chứng minh NC=NH.