hình 9 cực khó, help me!!!

E

em.hamhochoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A và một điểm D nằm giữa A và B. Đường tròn đường kính BD cắt BC tại E. Đường thẳng CD cắt đường tròn tại điểm thứ hai F.
1. Chứng minh rằng ADEC, AFBC là các tứ giác nội tiếp.
2. Chứng minh rằng BD.BA = BE.BC, từ đó chứng minh: BD.BA + CD.CF = BC^2
3. Cho Ab = 4cm, AC = 6cm, D là điểm chính giữa các cạnh Ab. Tính chu vi đường ngoại tiếp tam giác ADE.
4. Qua D kẻ đường thẳng cắt BF, AC tại P, Q sao cho DP = DQ. Gọi O là trung điểm của BC. Chứng minh rằng OD vuông góc với PQ.

cả nhà giúp mình ý 4 với. khó dã man ạ :((

thank các bác trc ;;)
 
N

nganltt_lc

Cho tam giác ABC vuông tại A và một điểm D nằm giữa A và B. Đường tròn đường kính BD cắt BC tại E. Đường thẳng CD cắt đường tròn tại điểm thứ hai F.
1. Chứng minh rằng ADEC, AFBC là các tứ giác nội tiếp.
2. Chứng minh rằng BD.BA = BE.BC, từ đó chứng minh: BD.BA + CD.CF = BC^2
3. Cho Ab = 4cm, AC = 6cm, D là điểm chính giữa các cạnh Ab. Tính chu vi đường ngoại tiếp tam giác ADE.
4. Qua D kẻ đường thẳng cắt BF, AC tại P, Q sao cho DP = DQ. Gọi O là trung điểm của BC. Chứng minh rằng OD vuông góc với PQ.

cả nhà giúp mình ý 4 với. khó dã man ạ :((

thank các bác trc ;;)

Phần d sao lại "Qua D kẻ BF" hả bạn? Đề bài có sai không?
 
E

em.hamhochoi

bạn ơi, đề ko hề sai đâu, đề chuẩn đó, thi học kì 2 lớp 9 của quận hoàn kiếm 2004-2005 đó bạn :)
 
K

kyoletgo

èo, thấy nhiều bài trả lời quá tưởng có người giải rồi ^^
Chọn M sao cho D là trung điểm BM ~> OD song song CM và MP song song BQ ~> MP vuông góc CD
xét tam giác CMD có P là trực tâm ~> DP vuông góc CM ~> OD vuông góc DP ~> đpcm
 
B

bad__

công thức tính chu vi đường tròn ngọai tiếp tam giác bằng công thức nào vậy :-S
 
M

malembb

câu cuối chất quá ,mấy câu kia nghi tẹo là ra mà câu cuối nghĩ nãy giờ đau cả đầub-(b-(b-(b-(b-(
 
M

malembb

bạn à sáng nay mình nghĩ thì hóa ra bài này dễ ẹt à,
trên tia đối tia DB lấy điểm M sao cho DM=DB,nối M với Q,thì giao điểm của MQ với DC là I=>OD // MC(1)
xét tam giác DPB=DOM(cgc)=>góc PBD=DMO
mà góc PBD=ACD=>ACD=DMO=> tứ giác AMCI nội tiếp =>góc MIC=90=MAC
=> Q là trọng tâm tam giác MDC=>DQ vuông góc với MC(2)
từ 1 và 2 => PQ vuông góc với DO (dpcm)
;);););););););););););););););););););););););););););););)
 
G

girlhay99

Xin 1 tý thoi

cho tam giác abc vuông tại a và một điểm d nằm giữa a và b. đường tròn đường kính bd cắt bc tại e. đường thẳng cd cắt đường tròn tại điểm thứ hai f.
1. Chứng minh rằng adec, afbc là các tứ giác nội tiếp.
2. Chứng minh rằng bd.ba = be.bc, từ đó chứng minh: Bd.ba + cd.cf = bc^2
3. Cho ab = 4cm, ac = 6cm, d là điểm chính giữa các cạnh ab. Tính chu vi đường ngoại tiếp tam giác ade.
4. Qua d kẻ đường thẳng cắt bf, ac tại p, q sao cho dp = dq. Gọi o là trung điểm của bc. Chứng minh rằng od vuông góc với pq.

Cả nhà giúp mình ý 4 với. Khó dã man ạ :((

thank các bác trc ;;)

có ai có nick thi toán tren mang violymic lop 9 khong
cho minh xin de minh thử sức xem sao, mùa hè mới có thời gian dỗi mà

thanks!!!!!
Thank!!!!!!
 
Top Bottom