Hình 8

FOREVER21489416845

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3
0
16
20
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác góc A=60 độ, hai đường cao BE và CF cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm BC và I là điểm đối xứng của H qua M
a) Chứng minh CI=BH và BI⊥AB
b)Lấy K là hình chiếu vuông góc của góc C trên đường thẳng BI. Chúng minh F,M,K thẳng hàng
c) Chứng minh EF vuông góc với EK
d) Chứng minh tam giác MEF đều
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu a với bScreenshot_20171218-123959.png
Câu c: Ta có EM = 1/2BC=1/2 Fk (BC = FK hcn) => EFK vuông tại E
 
Last edited:
Top Bottom