Toán Hình 8

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho O là trung điểm đoạn thẳng AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ là cạnh AB vẽ tia Ax và By cùng vuông góc AB. Trên Ax lấy C khác A. Qua O ba đường thẳng vuông hoc OC cắt tia By tại D.
a, Cm [tex]AB ^{2}=4AC.BD[/tex]
b, kể OM vuông góc CD tại M. Cm AC=CM
c, từ M kể mh vuông góc AB tại H. Cm BC đi qua trung điểm MH
d, tìm vị trí của C trên Ax Sao cho diện tích ABCD nhỏ nhất
@Ann Lee
@Tony Time
 
Last edited:

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho O là trung điểm đoạn thẳng AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ là cạnh AB vẽ tia Ax và By cùng vuông góc AB. Trên Ax lấy C khác A. Qua O ba đường thẳng vuông hoc OC cắt tia By tại D.
a, Cm [tex]AB ^{2}=4AC.BD[/tex]
b, kể OM vuông góc CD tại M. Cm AC=CM
c, từ M kể mh vuông góc AB tại H. Cm BC đi qua trung điểm MH
d, tìm vị trí của C trên Ax Sao cho diện tích ABCD nhỏ nhất
@Ann Lee

a, Tam giác AOC đồng dạng tam giác BDO (gg)
b, Tam giác DBO đồng dạng tam giác DOC (cgc)
-> góc MOD = góc BOD
-> OD là phân giác góc BOM
-> OB=OM=OA
-> CM=AM
c,Gọi BC cắt MH tại I
Kéo dài BM cắt Ax tại K
Dễ cm KC=MC=CA
Theo HQĐL talet có: MÌ/KC=BỊ/BC=HỈ/ÁCMà AC=CK
-> MI=HI
d, SABCD = ( AC + BD). AD/2 = CD.AB/2
SABCD min khi và chỉ khi CD min
Mà CD >=AB
=> SABCD min = AB^2/2 = 2R^2 khi C thuộc Ax sao cho AC=AO
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom