Hình 8

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20814870_1936902273238648_1957593560_n.jpg
Hình 8 đọc chả hiểu j, vẽ ltinh e chả hiểu, mọi người jup e chứ e năm nay lớp 9 gần như mù tịt hình T.T
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,032
694
Quảng Trị
THPT
Học hành kiểu j thế thua tụi 7 lên 8 luôn hả
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
20814870_1936902273238648_1957593560_n.jpg
Hình 8 đọc chả hiểu j, vẽ ltinh e chả hiểu, mọi người jup e chứ e năm nay lớp 9 gần như mù tịt hình T.T
bài 1:
a. theo tính chất hình bình hành ta có:
[TEX]AO=CO , BO=DO[/TEX]
[TEX]<=> OM=ON[/TEX]
kết hợp xét tứ giác AMCN => AMCN là hình bình hành (dhnb)
b. mình quên cách chứng minh rồi
bài 2:
a tương tự bài 1a
b. [TEX]\Delta AHM\sim \Delta AED (c.g.c) [/TEX]
[TEX]\rightarrow \widehat{H}=\widehat{E}=90^{0}[/TEX]
=> đpcm
c. dễ dàng chứng minh: [TEX]\Delta ABH [/TEX] cân tại B
=> BH là đường phân giác
=> [TEX]\widehat{ABH}=\widehat{EBH}[/TEX]
mặt khác: [TEX]\widehat{ABH}=\widehat{BCD}[/TEX] (so le trong)
[TEX]=>\widehat{EBH}=\widehat{BCD}[/TEX] kết hợp xét tứ giác BCDE
=>đpcm
 
Last edited:
Top Bottom