[Hình 8]

A

anhktcn@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình thang ABCD (AB//CD; AB<CD). Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BD và AC. Đường thẳng qua E vuông góc với AD cắt đường thẳng qua F vuông góc với BC tại G.
Chứng minh: Tam giác DGC cân.

Bài 2: Cho tứ giác ABCD có AD=BC. Đường thẳng đi qua trung điểm M và N của hai cạnh AB và CD cắt các đường thẳng AD và BC lần lượt tại E và F.
Chứng minh: góc AEM = góc MFB.

Bài 3: Cho hình thang vuông ABCD (góc A=góc D=90 độ) và DC=2AB. Gọi H là hình chiếu của D lên đường chéo AC. M là trung điểm của HC.
Chứng minh: BM vuông góc với MD.
 
T

thienbinhgirl

Bài 2 : Gọi O là trung điểm của BD , OM là đường trung bình của $\Delta ADB$ ( Vì O, M lần lượt là trung điểm các cạnh BD và AB) , ta có
$OM=\frac{1}{2}AD , OM//AD$
C/m tương tự ta có $ON=\frac{1}{2}BC; ON//BC$
$OM=\frac{1}{2}AD$ ; $ON=\frac{1}{2}BC$; $AD=BC$ (gt) \Rightarrow $OM=ON$ \Rightarrow $\Delta OMN$ cân tại O \Rightarrow $\widehat{ONM}=\widehat{OMN}$ .Mặt khác $\widehat{OMN}=\widehat{AEM}(OM//AD);\widehat{ONM}=\widehat{MFB}(ON//BC)\rightarrow \widehat{AEM}= \widehat{MFB}$
 
Top Bottom