[Hình 8] Tam giác đồng dạng

M

mako0031992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 . cho hình chữ nhật có AB = 8cm BC =6cm . vẽ đường cao AH của tam giác ADB
a CM tam giác AHB đồng dạng với tam giác BCD
b chứng minh AD . AD = DH . DB
c tính độ dài đoạn thẳng DH,AH

bài 2
cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6 cm , AC = 8cm , trên tia đối của AB lấy điểm D sao cho AD = 1 phần 3 AB . Kẻ DH vuông góc với BC
a , chứng minh tâm giác ABC đồng dạng với tâm giác HBD
b, tính BC , HB , HD , HC
c, Gọi K là giao điểm của DH và AC tính số diện tích của tâm giác AKD và tâm giác ABC
em cảm ơn ạ :)
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Bài 1:

a.CM: $\Delta ABD= \Delta BCD$

$\Delta ABH$ và $\Delta BCD$ có:

$\Rightarrow \widehat{ABD}=\widehat{BDC}(\Delta ABD= \Delta BCD)$

Nên: $\Delta ABH$ ~ $\Delta BCD$

b.Áp dụng định lý Py-ta-go cho tam giác vuông $BCD$ ta có: $BD=10(cm)$

Theo câu a, ta có:

$\dfrac{BD}{AB}=\dfrac{BC}{AH}=\dfrac{CD}{BH}= \dfrac{10}{8}=\dfrac{5}{4}$

$ \Rightarrow BH=\dfrac{32}{5}(cm)$

AD.AD=64

BD.BH=64

c.
Từ trên bạn sẽ tính đuợc AH và DH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom