1) Cho △ABC M là t/đ BC.AD//BM, AD=BM (D,M nằm khác phía). I là trung điểm AB.C/m: M,I,D thẳng hàng.
T tiasangmangtenss 28 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Cho △ABC M là t/đ BC.AD//BM, AD=BM (D,M nằm khác phía). I là trung điểm AB.C/m: M,I,D thẳng hàng.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Cho △ABC M là t/đ BC.AD//BM, AD=BM (D,M nằm khác phía). I là trung điểm AB.C/m: M,I,D thẳng hàng.
T thaolovely1412 29 Tháng bảy 2014 #2 Tứ giác ADBM có: AD//BM, AD=BM \Rightarrow ADBM là hình bình hành \Rightarrow AB, DM cắt nhau tại trung điểm mỗi đường mà I là trung điểm AB \Rightarrow I là trung điểm DM \Rightarrow D, M, I thẳng hàng
Tứ giác ADBM có: AD//BM, AD=BM \Rightarrow ADBM là hình bình hành \Rightarrow AB, DM cắt nhau tại trung điểm mỗi đường mà I là trung điểm AB \Rightarrow I là trung điểm DM \Rightarrow D, M, I thẳng hàng