[HÌNH 8]làm hộ mình câu d

K

kwonsang

Last edited by a moderator:
F

forever_lucky07

Đề câu d sai em nhé đúng thì nó phải là như thế này nè:

[TEX]\frac{1}{{AH^2 }} = \frac{1}{{AB^2 }} + \frac{1}{{AC^2 }}\[/TEX]​
 
B

brandnewworld

Cho tam giác ABC vuông tai A, kể AHvuông góc với BC
a) chứng minh tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b)CM:AB^2=BH.BC
c)kẻ HK vuông góc AC. tính AB và HK biết BH=9cm và HC=36cm
d)CM:AH^2=1/AB^2 +1/AC^2

[TEX]AH^2=AB.CH=\frac{AB^2}{BC}.\frac{CA^2}{BC}=\frac{AB^2.AC^2}{BC^2} \Rightarrow \frac{1}{AH^2}=\frac{BC^2}{AB^2.CA^2}=\frac{AB^2+CA^2}{AB^2.CA^2}=\frac{1}{AB^2}\frac{1}{AC^2}[/TEX]
 
Top Bottom