[Hình 8] Hình bình hành. Cần giải gấp trong hôm nay!

D

duytinwn1q

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, vẽ các tam giác vuông cân ADB tại A, ACE tại A.
(1) CMR: Đường trung tuyền AM của tam giác ABC là đường cao AH của tam giác AED
(2) Đường cao AI của tam giác ABC là đường trung tuyền của tam giác ADE

Cho hình bình hành ABCD và 1 đường thẳng M nằm ngoài hình bình hành đó. Gọi A',B',C',D' là hình chiếu của ABCD trên đường thẳng m. C/m/r: AA'+CC'=BB'+DD'

Bài này em cần giải gấp trong hôm nay! Mong các anh chị giúp đỡ :|
 
Q

quynhsieunhan

Cho hình bình hành ABCD và 1 đường thẳng M nằm ngoài hình bình hành đó. Gọi A',B',C',D' là hình chiếu của ABCD trên đường thẳng m. C/m/r: AA'+CC'=BB'+DD'
Gọi O là giao của AC và BD
Kẻ $OO' \perp \ m$
Trong hình thang CC'A'A có:OO' la đường trung bình
\Rightarrow $AA' + CC' = 2OO'$ (1)
CM tương tự,có: $BB' + DD' = 2OO'$ (2)
Kết hợp (1), (2) \Rightarrow điều phải cm
 
Top Bottom