Toán [Hình 8] Chương II nâng cao

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
upload_2018-1-2_10-31-15.png
a) Vẽ đường cao CD của $\Delta ABC$
CD đồng thời là đường trung tuyến
$=> AD = DB = \dfrac 1 2 AB = 1.5$
Áp dụng định lý Phy-ta-go vào $\Delta ADC $
Tính được cạnh $CD =\sqrt{6.75}$
$S _{ABC} =\dfrac{\sqrt{6.75}.3}{2}=....$
b) $S_{AMC}+S_{CMB}+S_{AMB}=S_{ABC}=\dfrac{\sqrt{6.75}.3}{2}\\
<=> AC.MJ.\dfrac 1 2+ BC.MK.\dfrac 1 2+ AB.MI.\dfrac 1 2= \dfrac{\sqrt{6.75}.3}{2}\\
<=> \dfrac 3 2.MJ+\dfrac 3 2.MK+\dfrac 3 2. MI=\dfrac{\sqrt{6.75}.3}{2}\\
<=> \dfrac 3 2(MJ+MK+KI)=\dfrac{\sqrt{6.75}.3}{2}\\
<=> MJ +MK+MI =\sqrt{6.75}$
 

Attachments

  • upload_2018-1-2_10-18-51.png
    upload_2018-1-2_10-18-51.png
    147.7 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: Nguyễn Trí
Top Bottom