hình 8,cần giúp ngay,sáng mai phải đi học rồi

T

tungviptttr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:trên cạnh BC của hình vuông ABCD lấy BE sao cho BE=1/3 BC.Trên tia đối của tia CD lấy F sao cho CF=1/2 BC.M là giao điểm của AE và BF.Chứng minh AM vuông góc CM
Bài 2: cho hình bình hành ABCD với AB=20cm,BC=10cm.Gọi O là trung điểm của AB và I là trung điểm của DC.
a,chứng minh DCO vuông tại O
b,các đường thẳng DO và BC cắt nhau tại E.CO và AD cắt nhau tại F.CM : DCEF là hình bình hành
c,giả sử ^ADC=120.tính CF,DE và diện tích DCEF
Bài 3: cho hình chữ nhật ABCD có AB=a,BC=b(a<b).trên AD lấy E sao cho BE=b.tia phân giác của ^EDC cắt CD tại F
a,CM : EF vuông góc BE
b,gọi I là giao điểm của EF và AB.Tính IA,IB,IF
c,CM: DCB~CBI
d,CM: CI vuông góc DB
 
D

dien0709

1)AM cắt DF tại I, CM cắt AB tại K, gọi cạnh hình vuông là a
IC/AB=EC/EB=2=>IC=2a=>IF=2a-a/2=3a/2
IC/AK=IM/MA=IF/AB=3/2=>AK=2/3 IC=4a/3=>BK=1/3a=>BK=BE
Ta có 2 tam giác = nhau (ABE)=(CBK)=>^BCK=^BAE=>^EMC=90 độ đpcm
2)a)Gọi I trung điểm CD ,ta có 2 hình thoi =>OD và OC là phân giác => đpcm
b)CO phân giác và là đường cao=>DO=OE,tương tự CO=OF=> đpcm
c)^D=120=>(ODA) đều=>OD=10=>CF=2DO= [TEX]20\sqrt{3}[/TEX]
DE=20 , S(CDFE)=1/2 CF.DE=200[TEX]sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom