[HÌNH 8] Cần giải gấp

W

winxmusamelody

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Biết MN=(AD+BC)/2. C/m tứ giác ABCD là hình thang.
2, Tứ giác ABCD có góc A-góc B=50 độ. Các tia phân giác của góc C và góc D cắt nhau tại I, và góc CID=115 độ. Tính góc A và góc B.
3, Cho hình thang ABCD biết góc A=góc B=90 độ và AB=BC=1/2 AD.
a, Tính các góc của hình thang
b, C/m: AC vuông góc với CD
c, Tính chu vi của hình thang nếu biết AB=3cm
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Giả sử tứ giácABCD là ht. AD//BC. Có M,N lần lượt là trung điểm của AB, CD. Suy ra MN=(AD BC)/2 theo tc đường trung bình. Suy ra giả sử đúng. Cm thuận nữa là ok. Goodluck
 
N

nobeltheki21

Tl

B2. Sai đề.
3, Cho hình thang ABCD biết góc A=góc B=90 độ và AB=BC=1/2 AD.
a, Tính các góc của hình thang.
Từ C kẻ CHvuôg góc vs AD. Dễ dàng cm đc CHD CÂn nên 2góc HCD=CDH=(180-90)/2=45 độ.
=> góc C=135độ
b, C/m: AC vuông góc với CD.
Cm ABCH Là hình vuông. Suy ra AC LÀ phân giác góc C =>ACH=45độ.
Góc ACD= ACH HCD=45độ. Nên AC vuông góc với CD
c, Tính chu vi của hình thang nếu biết AB=3cm.
P=AB BC CD AD=12 3 \sqrt[2]{2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom