hình 8 ban nào giỏi giúp mình với

Hhhjhhh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
10
1
6
20
Bắc Kạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hbh ABCD có AB=2AD . Kẻ BE vuông góc với AD( E thuộc AD ). Nối E với trung điểm F của CD,Kẻ FH vuông góc với BE ( H thuộc BE ). FH cắt AB tại K

a) tứ giác CFKB và DFKA là hinh gi ? vì sao

b) cm:tam giác EFB cân

c) cm: góc ADC = 2 góc DEF
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho hbh ABCD có AB=2AD . Kẻ BE vuông góc với AD( E thuộc AD ). Nối E với trung điểm F của CD,Kẻ FH vuông góc với BE ( H thuộc BE ). FH cắt AB tại K

a) tứ giác CFKB và DFKA là hinh gi ? vì sao

b) cm:tam giác EFB cân

c) cm: góc ADC = 2 góc DEF
a) $FH // AD$ (vì cùng vuông góc với $BE)$, $AD // BC\Rightarrow FH // BC$ hay $FK // BC$.
$AB // CD\Rightarrow BK // FC\Rightarrow$ Tứ giác $CFKB$ là hình bình hành, mà $BC=CF\Rightarrow CFKB$ là hình thoi.
Tương tự ta cũng có tứ giác $DFKA$ là hình thoi.
b) Trong hình thang $BCDE$ có $FC=FD; FH // DE // BC\Rightarrow HE=HB$.
$\Rightarrow \triangle EFB$ có $FH$ vừa là trung tuyến, vừa là đường cao $\Rightarrow \triangle EFB$ cân tại $F$.
c) Vì $CFKB$ là hình thoi $\Rightarrow BF$ là phân giác của $\widehat{KBC}\Rightarrow \widehat{ABC}=2\widehat{CBF}$.
Mà $\widehat{ABC}=\widehat{ADC}; \widehat{CBF}=\widehat{DEF}\Rightarrow$ đpcm.
 
  • Like
Reactions: Hhhjhhh
Top Bottom