Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho tam giác đều ABC. Tia phân giác góc B cắt cạnh AC tại M. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt các tia BM và BC lần lượt ở N và E . CMR
a) ∆ANC cân
b) NC ┴ BC
c) ∆AEC cân
giúp tớ vs milk nộp
Tham khảo!
upload_2019-4-18_19-44-43.jpeg
 

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
17
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Cho tam giác đều ABC. Tia phân giác góc B cắt cạnh AC tại M. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt các tia BM và BC lần lượt ở N và E . CMR
a) ∆ANC cân
b) NC ┴ BC
c) ∆AEC cân
giúp tớ vs milk nộp
Cách giải:
a)Xét ∆BAN và ∆BCN
Có: BA=BC (gt)
góc CBN=góc ABN(BM phân giác góc ABC)
BN chung
=> ∆BAN=∆BCN(c.g.c)
=>AN=CN(2 cạnh tương ứng)
Xét ∆ACN có AN=CN(cmt)
=>∆ACN cân tại N(dhnb)
b)Do ∆BAN=∆BCN(cmt)
=> góc BAN=góc BCN(2 góc tương ứng)
Mà góc BAN=90 độ(gt)
=> góc BCN=90 độ
=> NC vuông góc với BC
Phần c) mình chịu.
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
giúp hộ em bài hình này với em sắp thi rồi:meohong1:meohong1:meohong1:meohong1:meohong1
 

Attachments

  • 58441116_2034709613324786_6487737860853071872_n.jpg
    58441116_2034709613324786_6487737860853071872_n.jpg
    137.2 KB · Đọc: 52
Top Bottom