Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn abc (ab>ac).Kẻ đường cao AH
a CMR:CAH<BAH
B Kẻ trung tuyến AM.Chứng tỏ H nằm gIữa C và M
c trên tia đối tia ma lấy điểm d sao cho md=ma.nói b với d .CMR góc BDM=góc CAM từ đó sua ra góc cam lớn hơn góc bam\
giúp milk với mai milk kiểm tra rồi
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Cho tam giác nhọn abc (ab>ac).Kẻ đường cao AH
a CMR:CAH<BAH
B Kẻ trung tuyến AM.Chứng tỏ H nằm gIữa C và M
c trên tia đối tia ma lấy điểm d sao cho md=ma.nói b với d .CMR góc BDM=góc CAM từ đó sua ra góc cam lớn hơn góc bam\
giúp milk với mai milk kiểm tra rồi
giúp em với mai em nộp rồi
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
tuyến AM.Chứng tỏ H nằm gIữa C và M
c trên tia đối tia ma lấy điểm d sao cho md=
Cho tam giác nhọn abc (ab>ac).Kẻ đường cao AH
a CMR:CAH<BAH
B Kẻ trung tuyến AM.Chứng tỏ H nằm gIữa C và M
c trên tia đối tia ma lấy điểm d sao cho md=ma.nói b với d .CMR góc BDM=góc CAM từ đó sua ra góc cam lớn hơn góc bam\
giúp milk với mai milk kiểm tra rồi
giúp milk với mai milk nộp rồi
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác nhọn abc (ab>ac).Kẻ đường cao AH
a CMR:CAH<BAH
B Kẻ trung tuyến AM.Chứng tỏ H nằm gIữa C và M
c trên tia đối tia ma lấy điểm d sao cho md=ma.nói b với d .CMR góc BDM=góc CAM từ đó sua ra góc cam lớn hơn góc bam\
giúp milk với mai milk kiểm tra rồi
a, do AB>AC
=>ACB>ABC
mà HAC=90-ACB
BAH=90-ABC
=>đpcm
b, AD pytago cho t/g ABH và CAH
=>BH>HC(1)
mà AM là trung tuyến
=>BM=CM(2)
từ 1 và 2 =>M nằm giữa B và H hay H nằm nữa M và C
c, t/g AMC=t/gBMD(c.g.c-em tự cm nhé)
=>MAC=BDM, AC=BD
=>BD<AB=>BAM<BDM hay CAM>BAM
 
Top Bottom