Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc vuông tại B ó góc a=60 độ.tia phân giácgóc bac cts bc ở e . kẻ ek vuông góc với ac(k thuộc ac) kẻ cd vuông góc vớiae( d thuộc ae)
a ab=ak và ae vuông góc với bk
b ka=kc
c,ec>ab
d ba đường ab,cd,ke cùng đi qua 1 điểm
Giups milk vs mai milk kiểm tra oòi
 
Last edited:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cho tam giác abc vuông tại B ó góc a=60 độ.tia phân giácgóc bac cts bc ở e . kẻ ek vuông góc với ac(k thuộc ac) kẻ cd vuông góc vớiae( d thuộc ae)
a ab=ak và ae vuông góc với bk
b ka=kc
c,ec>ab
d ba đường ab,cd,ke cùng đi qua 1 điểm
a, tam giác ABK bằng tam giác AEK(g-c-g)
Suy ra AB=AK
O là giao AE và BK
Tam giác AOB=tam giác AOK (cgc)
suy ra góc AOB= góc AOK =90 độ
b,tam giác EAC cân tại E
có EK là đường cao suy ra AK=KC
c,tam giác EKC= tam giác EDC (gcg)
suy ra DC=KC<EC
lại có tam giác ABE = tam giác EKC
suy ra KC=AB<EC
d,AB cắt DC tại H
tam giác HAC có AD ,BC là đường cao
suy ra E là trực tâm tam giác HAC
KE vuông góc AC
HE vuông góc AC
Suy ra H,E,K thẳng hàng
vậy ...
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
a, tam giác ABK bằng tam giác AEK(g-c-g)
Suy ra AB=AK
O là giao AE và BK
Tam giác AOB=tam giác AOK (cgc)
suy ra góc AOB= góc AOK =90 độ
b,tam giác EAC cân tại E
có EK là đường cao suy ra AK=KC
c,tam giác EKC= tam giác EDC (gcg)
suy ra DC=KC<EC
lại có tam giác ABE = tam giác EKC
suy ra KC=AB<EC
d,AB cắt DC tại H
tam giác HAC có AD ,BC là đường cao
suy ra E là trực tâm tam giác HAC
KE vuông góc AC
HE vuông góc AC
Suy ra H,E,K thẳng hàng
vậy ...
bạn ơi câu c co theẻ giải theo cách này dc ko
ta có ae vuông góc với bc
==>be=ec
mà eb<ac (vì tam giác abe cân tại e
==>ec<ac
dc ko bạn
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
ta có ae vuông góc với bc
==>be=ec
mà eb<ac (vì tam giác abe cân tại e
==>ec<ac

dc ko bạn
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Sai rồi bạn ..bởi AE không vuông góc với BC
bạn ơi giúp milk bài nay
Cho tam giác ABC cân tại A, vẽ trung tuyến AM. Từ M kẻ ME vuông góc với AB tại E, kẻ MF vuông góc với AC.
a) chứng minh tam giac BEM = tam giác CFM
b)chứng minh AM vuông góc với EF
c) Từ b kẻ đường thẳng vương góc với AB tại B từ C kẻ đường vuông góc với AC tại C, 2 đường thẳng này cắt nhau tại D. Chứng minh rằng 3 điểm A,M,D thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
1488083271_abc.jpg
nguồn gg
 
Top Bottom