Hình 7.Tam giác vuông.

C

cunxjnh_dangyeu_254

D

doigiaythuytinh

********************************************************??
Hình như đề bài 2 thiếu ấy bạn ah`? hok tính dc
 
K

kachia_17

trả lời

Bài 1:
untitled-12.jpg

Xét [tex]\Delta MAN[/tex] có :

[tex]\hat{MAN}+\hat{AMN}+\hat{ANM}=180^0[/tex] (!)

Theo bài ra có : [tex]\Delta ABM ; \Delta ACN[/tex] cân nên có :

[tex]\lef{\begin{ \hat{AMN}=\hat{BAM}}\\{\hat{ANM}=\hat{NAC}}[/tex] (!!)

Thay (!!) vào (!) có :

[tex]\huge \hat{MAN}+\hat{BAM}+\hat{CAN}=180^o \\ \Leftrightarrow \hat{MAN}+\hat{MAN}+\hat{NAB}+\hat{NAM}+\hat{MAC} =180^o \\ \Leftrightarrow 3\hat{MAN}+(\hat{BAN}+\hat{CAN})=180^o \\ \Leftrightarrow 3\hat{MAN}+(90^o-\hat{MAN})=180^o \\ \Leftrightarrow \hat{MAN}=45^o[/tex]


Bài 2: thiếu dữ kiện !
 
Top Bottom