[Hình 6]Điểm nằm giữa. Trung điểm của đoạn thẳng

E

emhockemlem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên tia Ox vẽ hai điểm A và B, sao cho OA=3cm; OB=6cm:
1.Điẻm A có nằm giữa O và B không?
2. So sánh OA và AB.
3.Điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB không? Tại sao thế?
4. Vì sao đoạn thẳng OB chỉ có một trung điểm là A?
:khi (173)::khi (151)::khi (204)::khi (1)::khi (182):
 
Last edited by a moderator:
I

ILoveNicholasTeo

1,Điểm A nằm giữa O và B.
2, OB=2OA
3, A là trung điểm của đoạn thẳng OB vì điểm A nằm giữa O và B và OA=AB
4, câu này là hiển nhiên mà.
 
H

hemdan

vì OA=3< OB=6 và OAvà OB cùng thuộc tia Ox => A năm giữa Ovà B(1)
từ trên ta có: OA+AB=OB=>AB=OB-OA=6-3=3
OA=3và AB=3=>OA=AB(2)
Từ (1) và (2)=> alà trung điểm của....(tự điền nhé).....
vì Ox chỉ có 3 điểm và A nằm giữa Ovà B
nhớ thanhs tớ nhé
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Chém luôn

a)Ta có OA=3
=>OA<OB (1)
OB=6
Mà O,A,B cùng nằm trên cùng một mặt phẳng (2)
Từ (1) và (2) =>A nằm giữa O và B
b)Ta có OA=3
OB=6 =>AB=3
AB =OB-OA (A nằm giữa)
=> OB=2OA
c)Ta có OA=3
OB=6 =>AB=3
AB =OB-OA (A nằm giữa)
=> AB =OA => A là trung điểm của OB
d) A nằm giữa O và B
OA = AB
=> Chỉ có A là trung điểm của OB

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
S

severussnape

Trên tia Ox vẽ hai điểm A và B, sao cho OA=3cm; OB=6cm:
1.Điẻm A có nằm giữa O và B không?
2. So sánh OA và AB.
3.Điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB không? Tại sao thế?
4. Vì sao đoạn thẳng OB chỉ có một trung điểm là A?

a)Vì hai điểm A,B cùng nằm trên tia Ox.
Mà OA=3cm, OB=6cm. [TEX]\Rightarrow[/TEX]OA<OB(3cm<6cm)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Điểm A nằm giữa hai điểm O và B

b)Theo câu a, điểm A nằm giữa hai điểm O và B.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] OA+AB=OB(tính chất cộng đoạn thẳng)
AB=OB-OA
AB=6-3=3cm

c) Theo câu a và b, đoạn AB=OA=3cm
Mà A nằm giữa O và B.
Như vậy A là trung điểm của O và B. Vì điểm A tách đoạn OB thằng hai đoạn bằng nhau là OA và AB, và A nằm giữa O và B.
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A là trung điểm của O và B.

d) Tại vì đoạn không có điểm nào trùng lên điểm nào. Mà trung điểm A của đoạn thẳng OB lại cách đều OB thành hai đoạn thẳng bằng nhau. Nên OB chỉ có một trung điểm mà thôi.
 
E

emvanlaem_iuanhmai_20

giải bài thui

[/COLOR]
Trên tia Ox vẽ hai điểm A và B, sao cho OA=3cm; OB=6cm:
1.Điẻm A có nằm giữa O và B không?
2. So sánh OA và AB.
3.Điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB không? Tại sao thế?
4. Vì sao đoạn thẳng OB chỉ có một trung điểm là A?
:khi (173)::khi (151)::khi (204)::khi (1)::khi (182):

:)&gt;-- tra loi nha :
1 .Đểm A có nằm giữa O và B
2 .Ta có : OA + AB = OB
3 + AB = 6
3 + AB = 6-3
AB = 3
\Rightarrow OA = AB
3 .A là trung điểm của OB vì (OA =AB)
4 .Bởi vì trên đoạn thẳng OB chỉ có 3 điểm A, O, B. Mà trên đoạn thẳng đó chỉ có A nằm giửa và là trung điểm thôi vì vậy nên trên đoạn thẳng OB chỉ có một trung điểm là A

nhơ cam on nhe nho nhe
 
Last edited by a moderator:
S

sieucuong1998

Trên tia Ox vẽ hai điểm A và B, sao cho OA=3cm; OB=6cm:
1.Điểm A có nằm giữa O và B
2.OA=AB
3.Có, vì OA=OB => OA+ AB = OB và A nằm giữa O và B
4. Vì trong một đường thằng chỉ có 1 và duy nhất chỉ có một trung điểm
đúng hokkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
Top Bottom