Hình 12.Khối đa diện.

D

dungnhi

Cho lăng trụ xiên ABC.A'B'C' đáy là tam giác đều cạnh a. Hinh chiếu của A' lên mặt phẳng (ABC) trùng voi tâm đuờng tròn (ABC). Cho BAA'=45 độ. Tính thể tích lăng trụ

Tam giác AA'B vuông cân tại A'=> [TEX]AA'=\frac{a}{\sqrt{2}}[/TEX]
=> A'H ( H là chiều cao của chóp trùng với tâm đt ngoại tiếp ABC)
=> [TEX]V_{ABC.A'B'C'}[/TEX]
 
D

dungnhi

[TEX]AH=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/TEX]
[TEX]AA'=\frac{a}{\sqrt{2}}[/TEX]
Theo pitago => A'H
[TEX]V=A'H.S_{ABC}[/TEX]
 
M

miharuka

bạn làm bài này đi: Tính thể tích hình chóp tu giác đều S.ABCD có cạnh đáy = a và góc ASB = anfa
 
T

trana2

toán 12 cực khó, ai pro thì vào

GIẢI GIÚP MÌNH NHA!!!!
Cho x,y>0 thỏa mãn x2+y2=5/4. Tìm GTNN của biểu thức:
A=4/x+1/(4y)
 
D

dungnhi

GIẢI GIÚP MÌNH NHA!!!!
Cho x,y>0 thỏa mãn x2+y2=5/4. Tìm GTNN của biểu thức:
A=4/x+1/(4y)

Có phải đề thế này ko bạn :[TEX] x,y>0; x^2+y^2=\frac{5}{4}[/TEX]
Nếu thế thì :
Giả sử [TEX]0<x \leq y \leq \frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
=> [TEX]A \geq \frac{17}{4y}[/TEX]
[TEX]\frac{17}{4y}[/TEX] nghịch biến => đạt min tại[TEX] y=\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
Dấu "=" khi [TEX]x=y=\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom