hìh học 9

N

nghtuyetdung@yahoo.com

T

transformers123

a/ dễ dàng c/m $\Delta DKM \sim \Delta DEK$ (g.g)
$\Longrightarrow \dfrac{DM}{DK}=\dfrac{DK}{DE} \rightarrow DK^2=DM.DE$ (*)
dễ dàng c/m $\Delta DKM \sim \Delta DFK$ (g.g)
$\Longrightarrow \dfrac{AK}{DF}=\dfrac{DN}{DK} \rightarrow DK^2=DN.DF$ (*)(*)
Từ (*) và (*)(*), ta có $\mathfrak{dpcm}$
b/ ta có: $DM.DE=DN.DF \rightarrow \dfrac{DM}{DF}=\dfrac{DN}{DE}$
$\Longrightarrow \Delta{DMN} \sim \Delta DFE$ (c.g.c)
$\Longrightarrow \mathfrak{dpcm}$
 
Top Bottom