Hóa 9 Hiệu suất

Quang Gầy (Ước Mơ)

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
1
0
1
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Nung 1 tấn đá vôi thu được 478,8 kg vôi sống. Tính tỉ lệ % khối lượng của tạp chất trong đá vôi biết rằng hiệu suất phản ứng là 90%
CaCO3 -> CaO + CO2
Vôi sống là CaO -> mCaO=478,8kg ->nCaO=478,8/(40+16)=8,55 kmol
Theo pthh
-> nCaCO3=nCaO=8,55 kmol
Nhưng hiệu suất là 90% -> nCaCO3 thực tế=8,55/90%=9,5 kmol
-> mCaCO3=9,5.100=950 kg
-> % CaCO3 trong đá=950/1000=95% ->% tạp chất=5%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom