Hóa 11 Hiệu suất

Why???

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
42
18
44
20
Đồng Tháp
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1)Cho 1,12 lít khí Nitơ phản ứng với 4,48 lít khí Hiđro.Sao phản ứng thu được 0,34gam NH3.Tính hiệu suất phản ứng?
Theo gt ta có: $n_{N_2}=0,05(mol);n_{H_2}=0,2(mol);n_{NH_3}=0,02(mol)$
PTHH: [tex]N_2+3H_2\rightarrow 2NH_3(1)[/tex]
Nhận thấy nếu phản ứng có hết thì $H_2$ vẫn dư nên hiệu suất ta tính theo $N_2$
Ta có: [tex]n_{N_2/tpgu}=0,01(mol)\Rightarrow \%H=20\%[/tex]
 
  • Like
Reactions: Why???
Top Bottom