Vật lí 8 hiệu suất

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu nhỏ khi hoạt động với công suất 2000W thì nâng được một vật nặng 200kg lên đều đến độ cao 15m trong 20 giây.
a. Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật?
b. Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc?
giúp em câu b với :Chicken4
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một cần cẩu nhỏ khi hoạt động với công suất 2000W thì nâng được một vật nặng 200kg lên đều đến độ cao 15m trong 20 giây.
a. Tính công mà máy đã thực hiện trong thời gian nâng vật?
b. Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc?
giúp em câu b với :Chicken4
a,A=F.s=2000.15=30000J
b,ta có [tex]H=\frac{A}{A_{tp}}=\frac{30000}{2000.20}=75%[/tex]
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
cho em hỏi sao Atp lại lấy 2000.20 vậy ?
bạn cũng làm đề trên mạng hả???
mình làm nó ra vậy
a/
công thục hiện được trong thời gian 15s:
[tex]A{_{1}}=F.s= 200.10.15=30000(J)[/tex]
b/
Công có toàn phần là:
[tex]A{_{2}} = P.t=2000.20=40000[/tex]
công suất của máy trong quá trình làm việc:
[tex]H=\frac{A_{1}}{A_{2}}=\frac{30000}{40000}=75[/tex]%
phần đọc thêm trong sgk trang 51 ý bạn
mình nghĩ nó không thi vào đâu
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
bạn cũng làm đề trên mạng hả???
mình làm nó ra vậy
a/
công thục hiện được trong thời gian 15s:
[tex]A{_{1}}=F.s= 200.10.15=30000(J)[/tex]
b/
Công có toàn phần là:
[tex]A{_{2}} = P.t=2000.20=40000[/tex]
công suất của máy trong quá trình làm việc:
[tex]H=\frac{A_{1}}{A_{2}}=\frac{30000}{40000}=75[/tex]%
phần đọc thêm trong sgk trang 51 ý bạn
mình nghĩ nó không thi vào đâu
mình chỉ tìm bài làm để hiểu được nhiều dạng và thi tốt thôi :D:p
 
Top Bottom