Hiệu suất phản ứng

0

0samabinladen

Từ 80 tấn [TEX]FeS_2[/TEX] chứa 40% S sản xuất được 92 tấn [TEX]H_2SO_4[/TEX]. Tính hiệu suất phản ứng.
Giúp em bài này ^^!

Bảo toàn nguyên tố [TEX]S[/TEX]

[TEX]FeS_2----->2H_2SO_4[/TEX]
[TEX]120[/TEX]____________[TEX]196[/TEX]

[TEX]x[/TEX]_______________[TEX]92[/TEX]

[TEX]\rightarrow x=\frac{92.120}{196}=56,32 tan[/TEX]

[TEX]\rightarrow S_{trong FeS_2}[/TEX] [TEX]= \frac{56,32.2.32}{120}=30,037 tan[/TEX]

[TEX]H%=\frac{30,037.100}{32}=93,865%[/TEX]
 
B

be_bi_kute

[TEX]\rightarrow S_{trong FeS_2}[/TEX] [TEX]= \frac{56,32.2.32}{120}=30,037 tan[/TEX]

em không hiểu chỗ này ạ!
 
V

vietbao228

cứ 1 phân tử FeS2 thì có 2 nguyên tử S ứng với 2 gốc axit nên ta có thể làm theo bảo toàn nguyen tố như trên (lớp 10 bạn sẽ được học kĩ hơn)
 
B

be_bi_kute

hic, có ai giải theo cách lớp 9 không? giải theo cách này tớ không hiểu cho lắm!
với lại còn 2 dữ liệu là 80 tấn và 40% không thấy sử dụng
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

cách đó đc rồi mà , cái này từ lớp 8 đã biết rồi chứ nhở :-/
bạn cứ hiểu thế này , trong 1 mol FeS2 có 2 mol S ---> [TEX]n FeS_2 =\frac{56,32}{120}[/TEX] --->[TEX]n_S = 2.\frac{56,32}{120}[/TEX] ---> [TEX]m S trong FeS_2 = 32.2.\frac{56,32}{120} [/TEX]
chắc là tại làm tắt nên không hiểu thôi ;)
 
C

conech123

hic, có ai giải theo cách lớp 9 không? giải theo cách này tớ không hiểu cho lắm!
với lại còn 2 dữ liệu là 80 tấn và 40% không thấy sử dụng
có sử dụng đấy chứ , ---> m S trên thực tế là : [TEX]\frac{80.40}{100} = 32[/TEX]
thì mới tính đc H chứ , bạn nhìn cái H% cuối cung ấy , cái 32 ở dưới đó ;)
 
Top Bottom