Hóa 12 Hiệu suất H2 đã tham gia phản ứng

Cao Đức Mạnh

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng năm 2021
1
0
1
19
Hà Nội
trường thpt xuân mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44: Hỗn hợp gồm 0,1 mol acrolein, 0,15 mol axit acrylic và 0,32 mol H2. Nung nóng hỗn hợp có Ni làm xúc tác. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp hơi có khối lượng mol trung bình bằng 56,8. Hiệu suất H2 đã tham gia phản ứng là:
A. 84,38% B. 85% C. 95,32% D. 80%
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Câu 44: Hỗn hợp gồm 0,1 mol acrolein, 0,15 mol axit acrylic và 0,32 mol H2. Nung nóng hỗn hợp có Ni làm xúc tác. Sau thí nghiệm thu được hỗn hợp hơi có khối lượng mol trung bình bằng 56,8. Hiệu suất H2 đã tham gia phản ứng là:
A. 84,38% B. 85% C. 95,32% D. 80%
BTKL: m(hh sau)=m(trước)=17,04g
->n(hh sau)=17,04/56,8 =0,3 mol
->nH2(pư)=n(trước)-n(sau)=0,57-0,3 =0,27 mol
->H=100% .0,27/0,32 =84,375% ->Chọn A
 
Top Bottom