Vật lí Hiện tượng tự cảm

linhgiateo

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2009
82
1
51
thiên đường

Attachments

  • 20643921_155649901679502_1534192501_n.jpg
    20643921_155649901679502_1534192501_n.jpg
    86.1 KB · Đọc: 75
  • 20645928_155649898346169_2051392027_n.jpg
    20645928_155649898346169_2051392027_n.jpg
    72.3 KB · Đọc: 81
  • 20643901_155649915012834_2017863631_n.jpg
    20643901_155649915012834_2017863631_n.jpg
    95.5 KB · Đọc: 81

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Chữ tuy không đẹp nhưng trình bày rõ ràng thật :)

Anh giải trước 1 bài.

Câu 2. Trong mạch dòng điện 1 chiều thì cuộn cảm không có điện trở (cảm kháng).

Cường độ dòng điện cực đại qua mạch là: [TEX]I_0 = \frac{E}{r+R}[/TEX]

Dòng điện trong mạch chỉ còn 0,65Io chứng tỏ suất điện động tự cảm phát sinh đã làm giảm hiệu điện thế.

[TEX]0,65.I_0 = \frac{E - E_c}{r+R}[/TEX] Từ đó ta tính được [TEX]E_c[/TEX]

Mà ta có công thức liên hệ giữa suất điện độn tự cảm và độ biến thiên dòng điện là:

[TEX]E_c =L\frac{\Delta i}{t}[/TEX] Ở đây [TEX]\Delta i = I_0 - 0,65I_0[/TEX]

Vậy là tính được t.
 
  • Like
Reactions: linhgiateo
Top Bottom