Hóa 9 hidrocacbon

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho dung dịch Ca(OH)2 X% tác dụng vừa đủ với dung dịch CH3COOH 15% thì thu được dung dịch muối có nồng độ 9,875%. Hãy tính X

Gọi nCH3COOH là a mol
2CH3COOH + Ca(OH)2 -> (CH3COO)2Ca + 2H2O
a -> a/2 -> a/2
mdd CH3COOH= 400a (g) Áp dụng ct C%= mct/mdd .100%
mdd (CH3COO)2Ca = 800a (g)
BTKL: m trc = m sau
-> 400a + m dd Ca(OH)2 = 800a
-> mdd Ca(OH)2 =400a
Mặt khác theo pt nCa(OH)2= a/2 mol
-> m ct = 74.a/2 (g)
C% dd Ca(OH)2 = 74. a/2: 400a. 100%= 9,25%

(mình nghĩ vậy á) _gh_:p:D
 
Top Bottom