Hóa 11 hidrocacbon

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
cho 0,6gam hỗn hợp A gồm c2h2 c2h6 h2 qua Ni nung nóng thu được 0,3 mol 1 khí duy nhất Tính tỉ khối của A so với H2 và phần trăm thể tích C2H2 trong A
A 7,5 và 75%
B 7,5 và 25%
C 6,5 và 75%
D 6,5 và 25%
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
cho 0,6gam hỗn hợp A gồm c2h2 c2h6 h2 qua Ni nung nóng thu được 0,3 mol 1 khí duy nhất Tính tỉ khối của A so với H2 và phần trăm thể tích C2H2 trong A
A 7,5 và 75%
B 7,5 và 25%
C 6,5 và 75%
D 6,5 và 25%
Gọi nC2H2 = x ; nC2H6 = y và nH2 = z
x + y + z = 0,6 (1)
Sau phản ứng khí duy nhất là C2H6 (0,3)
-> mA = 0,3.30 = 9 (g)
-> 26x + 30y + 2z = 9 (2)
và Mtb = 9/0,6 = 15 -> dA/H2 = 7,5
Bảo toàn C : 2x + 2y = 0,6 (3)
(1)(2)(3) -> x = y = 0,15 ; z = 0,3
-> %C2H2 = 0,15/0,6 = 25%
Ta chọn đáp án B
 
Top Bottom