Hóa 11 Hidrocacbon

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
  • Like
Reactions: Cloroform

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
21
Hà Tĩnh
THPT
Ta có: X gồm C4H4: 0,05 mol và H2: 0,15 mol
mX = mC4H4 + mH2 = 2,9 gam = mY
MY = 29 gam/mol => nY = mY/MY = 0,1 mol
=> nH2 pứ = 0,2 - 0,1 = 0,1 mol
Ta có: X có n(liên kết pi) = 0,05.3 = 0,15 mol
nBr2 = n(liên két pi) - nH2 pứ = 0,15 - 0,1 = 0,05 mol
=> mBr2 = 8 gam
E tính cx đc 8g nhưng sao trong sách đáp án lại bằng 32 vậy ạ. Nhờ chị giải thích giúp em với ạ
 

Attachments

  • IMG_20200224_092538.jpg
    IMG_20200224_092538.jpg
    62 KB · Đọc: 50
Top Bottom