Hóa 9 Hidrocacbon

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 50 cm3 một hiđrocacbon bằng 500 cm3 dư sau khi làm lạnh thu được 375 cm3 hỗn hợp khí chấm Dẫn hỗn hợp qua KOH dư còn lại 175 cm3 .Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Các định CTPT của hidrocacbon
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Đốt cháy 50 cm3 một hiđrocacbon bằng 500 cm3 dư sau khi làm lạnh thu được 375 cm3 hỗn hợp khí chấm Dẫn hỗn hợp qua KOH dư còn lại 175 cm3 .Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Các định CTPT của hidrocacbon
Đốt cháy 50 cm3 một hiđrocacbon bằng 500 cm3 dư ==> Thiếu chất sau khi làm lạnh thu được 375 cm3 hỗn hợp khí chấm Dẫn hỗn hợp qua KOH dư còn lại 175 cm3 ==> Thiếu chất.Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Các định CTPT của hidrocacbon
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đốt cháy 50 cm3 một hiđrocacbon bằng 500 cm3 dư sau khi làm lạnh thu được 375 cm3 hỗn hợp khí chấm Dẫn hỗn hợp qua KOH dư còn lại 175 cm3 .Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Các định CTPT của hidrocacbon

Gọi CTHH của hidrocacbon là CxHy
Do các khí đo ở cùng đk nhiệt độ áp suất nên tỉ lệ số mol chính bằng tỉ lệ thể tích
Hỗn hợp khí sau pư đốt cháy là CO2, H2O và O2 dư , làm lạnh thì loại bỏ nước , tác dụng KOH loại bỏ CO2 => O2 dư là 175
=> CO2= 375 -175 =200
=> x= nCO2/nCxHy= 200/50= 4
Số mol O2 pư = 500- 175= 325
Viết pthh có số mol hidrocacbon có số mol O2 pư sẽ tính được y=10
=> cthh là C4H10
Đốt cháy 50 cm3 một hiđrocacbon bằng 500 cm3 dư ==> Thiếu chất sau khi làm lạnh thu được 375 cm3 hỗn hợp khí chấm Dẫn hỗn hợp qua KOH dư còn lại 175 cm3 ==> Thiếu chất.Các khí đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Các định CTPT của hidrocacbon
Đoạn đốt cháy bạn ấy viết thiếu nhưng hiểu được là đốt cháy bằng O2 , còn đoạn sau là đúng đề đấy k phải thiếu chất đâu e :D
 
Top Bottom