Hóa 9 Hidrocacbon

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
28
Bình Định
Thcs hoai chau bac

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,266
146
Nghệ An
...........................................................................................................................

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi CTTQ của A là $X_xH_y$
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} X.x+y=44 & \\ x:y=\frac{7,2}{X}:\frac{1,6}{1} & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} X.x+y=44 & \\ 2Xx=9.y & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=8 & \\ X.x=36 & \end{matrix}\right.[/tex]
Lập bảng biện luận tìm được $x=3$ $X=12$
Vậy CTHH của A là $C_3H_8$
 

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
28
Bình Định
Thcs hoai chau bac
Gọi CTTQ của A là $X_xH_y$
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} X.x+y=44 & \\ x:y=\frac{7,2}{X}:\frac{1,6}{1} & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} X.x+y=44 & \\ 2Xx=9.y & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=8 & \\ X.x=36 & \end{matrix}\right.[/tex]
Lập bảng biện luận tìm được $x=3$ $X=12$
Vậy CTHH của A là $C_3H_8$
Lập bảng biẹn luận là s
 

Thinhghgg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
22
5
6
28
Bình Định
Thcs hoai chau bac
Last edited by a moderator:
Top Bottom