hidrocacbon

R

rang_khenh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với !
Bài 1: Đốt cháy 13,7 ml hỗn hợp A gồm CH4, C3H8, CO ta thu được 25,7 ml CO2 ở cùng điều kiện. Hỏi A nhẹ hơn hay nặng hơn N2
Bài 2: Tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm H2, CH4, CO so với H2 là 7,8. Để đốt cháy hoàn toàn một thể tích hỗn hợp cần 1.4 thể tích Oxi. Xác định thành phần % thể tích của mỗi chất
 
T

tvxq289

Giúp mình với !
Bài 1: Đốt cháy 13,7 ml hỗn hợp A gồm CH4, C3H8, CO ta thu được 25,7 ml CO2 ở cùng điều kiện. Hỏi A nhẹ hơn hay nặng hơn N2
Bài 2: Tỉ khối hơi của hỗn hợp gồm H2, CH4, CO so với H2 là 7,8. Để đốt cháy hoàn toàn một thể tích hỗn hợp cần 1.4 thể tích Oxi. Xác định thành phần % thể tích của mỗi chất

Bài 1
Gọi số mol CH4 là a
nC3H8=b
CO=c

[TEX]a+b+c=13,7[/TEX]
[TEX]a+3b+c=25,7[/TEX]
[TEX]=> b=6[/TEX]
[TEX]M=\frac{16a+44b+28c}{a+b+c}>\frac{16a+16b+44.6}{13,7}=28.26[/TEX]
=> A nặng hơn N2
 
Top Bottom