hidrocacbon( tăng giảm thể tích)

Status
Không mở trả lời sau này.
E

eart_sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bẽ gãy 1 liên kết C-C từ 16 lít butan, thu được hỗn hợp gồm các hidrocacbon có thể tích là 28 lí. Tính hiệu suất phản ứng?
Giải:
Cách 1: C-C-C-C -> C-C + C=C ( hoặc C-C-C-C -> CH4 + C=C-C)
1lit đenta V= 1lít
12 lít <-------------------- có đenta V=28-16=12 lít
vậy hiệu suất= (12/16)x100=75%.
Cách 2: C-C-C-C -> C-C + C=C ( hoặc C-C-C-C -> CH4 + C=C-C)
1 lít butan -> 2 lít hỗn hợp
16 lít butan -> 16x2=32 lít hỗn hợp
vậy hiệu suất= (28/32)x100=87.5%
Cách 1 sai ở chỗ nào vậy, mong thầy và các bạn giúp mình!
 
N

nguyenhoang140

tớ chưa hiểu cái bài tính tăng giảm thể tích đó bạn có thể nói sơ qa được hông cảm ơn
 
K

kfcgaran

tăng ggiarm thể tích mình bít.mình xin nói ngắn gọn thế này
bản chất là từ 1 chất thể tích tang theo hệ số phản ứng . điển hình như bài toán giữa N2+H2-->NH3 ta có thể giải dựa trên cơ sở đó
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom