hòa tan 16g Ca trong 7,2g H2O. Tính khối lượng các chất sau phản ứng
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 195 144 36 14 TP Hồ Chí Minh 23 Tháng chín 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hòa tan 16g Ca trong 7,2g H2O. Tính khối lượng các chất sau phản ứng Reactions: The Ris
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hòa tan 16g Ca trong 7,2g H2O. Tính khối lượng các chất sau phản ứng
The Ris Cựu TMod Hóa Thành viên 20 Tháng bảy 2020 925 1,304 141 20 Thái Bình THPT Thái NInh 23 Tháng chín 2022 #2 Ta có [imath]nH_2O = 0,4[/imath] mol và [imath]nCa = 0,4[/imath] mol [imath]Ca + 2H_2O \to Ca(OH)_2 + H_2[/imath] 0,2<---0,4-------->0,2 Vậy số mol [imath]Ca(dư) = 0,2[/imath] mol [imath]\to mCa(dư) = 8[/imath] gam [imath]nCa(OH)_2 =0,2 \to mCa(OH)_2 = 14,8[/imath] gam Mình giải có chỗ nào khó hiểu thì bạn hỏi lại nha Tham khảo thêm kiến thức tại đây. Reactions: Thiên An - 2009 and Myfriend_FPT
Ta có [imath]nH_2O = 0,4[/imath] mol và [imath]nCa = 0,4[/imath] mol [imath]Ca + 2H_2O \to Ca(OH)_2 + H_2[/imath] 0,2<---0,4-------->0,2 Vậy số mol [imath]Ca(dư) = 0,2[/imath] mol [imath]\to mCa(dư) = 8[/imath] gam [imath]nCa(OH)_2 =0,2 \to mCa(OH)_2 = 14,8[/imath] gam Mình giải có chỗ nào khó hiểu thì bạn hỏi lại nha Tham khảo thêm kiến thức tại đây.