Hóa 11 Tính m

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho hh x ( Al, Fe , Zn)
Tn1: cho m gam X tác dụng với Cl2 thu được 43.4 gam hh các muối Clorua
Tn2: cho m gam X tác dụng với O2 dư thu được 21.4 gam hh các oxit
Tính m

Gọi a, b là mol Cl2 và O2
Kim loại X x mol
Bảo toàn mol e: nx = 2a = 4b => a = 2b
mCl2 = 43,4 - m => a = (43,4 - m)/71
mO2 = 21,4 - m => b = (21,4 - m)/32
Với a = 2b => (43,4 - m)/71 = (21,4 - m)/16 => m = 15 g
 
Top Bottom