Hóa 10 Hh kl vs dd axit

ccthomlam

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2017
13
2
54
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m(g) hỗn hợp X gồm FexOy, Fe thành 2 phần bằng nhau.
-Cho phần 1 tác dụng vừa đủ với 450ml dd H2SO4 1M, sinh ra 3,36l H2 (đktc)
-Hòa tan hết phần 2 trong 100g dd H2SO4 98% đun nóng, thu được dd Y và 2,8l SO2(đktc, sản phẩm khử duy nhất)
a) Xác định CT oxit sắt trên
b)Tính m
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Chia m(g) hỗn hợp X gồm FexOy, Fe thành 2 phần bằng nhau.
-Cho phần 1 tác dụng vừa đủ với 450ml dd H2SO4 1M, sinh ra 3,36l H2 (đktc)
-Hòa tan hết phần 2 trong 100g dd H2SO4 98% đun nóng, thu được dd Y và 2,8l SO2(đktc, sản phẩm khử duy nhất)
a) Xác định CT oxit sắt trên
b)Tính m
Theo mình tính thì đề hình như sai ở đâu đó rồi thì phải :v
Từ phần 1 : $n_{Fe}=n_{H_2}=0,15 (mol)$
Phần 2 :
$n_{SO_2}=0,125 (mol)$
$2Fe+6H_2SO_4 -> Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$
$0,15 -----------> 0,225$
Ta thấy : $0,225 > 0,125$ rồi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ccthomlam

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Theo mình tính thì đề hình như sai ở đâu đó rồi thì phải :v
Từ phần 1 : $n_{Fe}=n_{H_2}=0,15 (mol)$
Phần 2 :
$n_{SO_2}=0,125 (mol)$
$2Fe+6H_2SO_4 -> Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$
$0,15 -----------> 0,225$
Ta thấy : $0,225 > 0,125$ rồi
Chỗ phần 2 mình chưa hiểu lắm sao vẫn là fe td với h2so4
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Chỗ phần 2 mình chưa hiểu lắm sao vẫn là fe td với h2so4
Trong phần 2 vẫn có Fe mà bạn.
Phần 2 cho tác dụng với $H_2SO_4$ thì cả Fe và $Fe_xO_y$ đều tác dụng
Fe pứ với $H_2SO_4$ đặc nóng sẽ xảy ra pứ oxi hóa khử giải phóng khí $SO_2$
Mà ta tính được $n_{Fe}$ ở phần 1. Phần 1 = phần 2 $\rightarrow n_{Fe}$ ở phần 2
Nhưng ta thay vào lại không khớp.
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Trong phần 2 vẫn có Fe mà bạn.
Phần 2 cho tác dụng với $H_2SO_4$ thì cả Fe và $Fe_xO_y$ đều tác dụng
Fe pứ với $H_2SO_4$ đặc nóng sẽ xảy ra pứ oxi hóa khử giải phóng khí $SO_2$
Mà ta tính được $n_{Fe}$ ở phần 1. Phần 1 = phần 2 $\rightarrow n_{Fe}$ ở phần 2
Nhưng ta thay vào lại không khớp.
mình hiểu sai đề tks bạn
 

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
20
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
l
Trong phần 2 vẫn có Fe mà bạn.
Phần 2 cho tác dụng với $H_2SO_4$ thì cả Fe và $Fe_xO_y$ đều tác dụng
Fe pứ với $H_2SO_4$ đặc nóng sẽ xảy ra pứ oxi hóa khử giải phóng khí $SO_2$
Mà ta tính được $n_{Fe}$ ở phần 1. Phần 1 = phần 2 $\rightarrow n_{Fe}$ ở phần 2
Nhưng ta thay vào lại không khớp.
là sao???
mình vẫn không hiểu lắm
bạn giải thích dùm lại được không

Theo mình tính thì đề hình như sai ở đâu đó rồi thì phải :v
Từ phần 1 : $n_{Fe}=n_{H_2}=0,15 (mol)$
Phần 2 :
$n_{SO_2}=0,125 (mol)$
$2Fe+6H_2SO_4 -> Fe_2(SO_4)_3+3SO_2+6H_2O$
$0,15 -----------> 0,225$
Ta thấy : $0,225 > 0,125$ rồi
tới đây nữa rồi sao bạn
 
Last edited by a moderator:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Top Bottom