Hóa 12 HH kim loại

Givy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2020
3
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Văn Linh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 13,9g hh bột Al,fe ( số mol fe gấp đôi số mol al) vào 300 ml dd Cu(NO3)2 1M. Khuấy kĩ cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 19,2 g
B. 15,5 g
C. 30,4 g
D. 22 g

Mol Al a , mol Fe 2a => a = 0,1 => mol e nhường = 3a + 2*2a = 0,7
Mol Cu2+ = 0,3 => mol e nhận = 2*0,3 = 0,6 < 0,7 => còn dư Fe
Gọi x là mol Fe phản ứng
Bảo toàn mol e: 3a + 2x = 0,6 => x = 0,15 => mol Fe dư = 0,05
m rắn = 64*0,3 + 56*0,05 = 22 => câu D
 
  • Like
Reactions: Givy

Givy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2020
3
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Văn Linh
Mol Al a , mol Fe 2a => a = 0,1 => mol e nhường = 3a + 2*2a = 0,7
Mol Cu2+ = 0,3 => mol e nhận = 2*0,3 = 0,6 < 0,7 => còn dư Fe
Gọi x là mol Fe phản ứng
Bảo toàn mol e: 3a + 2x = 0,6 => x = 0,15 => mol Fe dư = 0,05
m rắn = 64*0,3 + 56*0,05 = 22 => câu D
Cảm ơn nhiều
 
Top Bottom