hh kim loại Al và Mg

T

tho_socola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh bột 2 kl Mg và Al đk chia thành 2 phần = nhau
phần 1 : cho td vs HCl dư thu đk 3,36l H2
phần 2 : hòa tan hết trong HNO3 loãng dư thu đk V lít 1 khí k0 màu , hóa nâu trong k0 khí ( các thể tích khí đều đo ở đktc) . Gía trị của V là :

A. 2,24
B.3,36
C.4,48
D.5,6
cảm ơn các bạn trước
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Một hh bột 2 kl Mg và Al đk chia thành 2 phần = nhau
phần 1 : cho td vs HCl dư thu đk 3,36l H2
phần 2 : hòa tan hết trong HNO3 loãng dư thu đk V lít 1 khí k0 màu , hóa nâu trong k0 khí ( các thể tích khí đều đo ở đktc) . Gía trị của V là :
A. 8g
B.9g
C.16g
D. 12
cảm ơn các bạn trước

Vì số e nhường của 2 phản ứng = nhau

--> số e nhận ở cả 2 phản ứng = nhau

Bảo toàn e bắc cầu nNO2=2.nH2

--> V NO2=6,72l
 
T

tho_socola

mình vẫn k0 hiểu chỗ bảo toàn e bắc cầu của bạn
đáp án sách đưa ra là 2,24l cơ bạn ạ
 
0

01636516376

thế này bạn nhé!
vì trong cả 2 thí nghiệm thì số mol e nhường của Al và Mg đều k đổi vì: chúng chỉ có hóa trị duy nhất nên số mol mà TN 2 nhận bằng 0.15*2=0.3 mol
nên số mol NO=0.3: 3=0.1
---------->V= 2.24l thôi. hi
 
Top Bottom