help me

K

kinkong4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất CH3CH(C2H5)CH(CH3)CH=CH2 có tên là gì?
  • 2-etyl-3-metylpent-4-en
  • 4-etyl-3-metylpent-1-en
  • 3,4-đimetyl-hex-5-en
  • 3,4-đimetyl-hex-1-en
lam ho to bai nay voi thanks sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
:):):):):););):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
G

greenofwin

mạch chính là mạch dài nhất có chứa nhóm chức
nhóm chức có hệ số nhỏ nhất đáp án D hả ^^
 
T

triph0707

lam ho to bai nay voi thanks sssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
:):):):):););):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
đáp án B là đúng


...5.....4 ....3.....2 ......1
CH3 - CH - CH -CH = CH2
............! .......!
..........CH2 CH3
............!
.........CH3
 
Last edited by a moderator:
C

chuthanhtiep

Hợp chất CH3CH(C2H5)CH(CH3)CH=CH2 có tên là gì?

* 2-etyl-3-metylpent-4-en
* 4-etyl-3-metylpent-1-en
* 3,4-đimetyl-hex-5-en
* 3,4-đimetyl-hex-1-en

6____5___4__3__2___1
CH3-CH2-CH-CH-CH=CH2
...............\....\
..............CH3...CH3
=> 3,4-đimetyl-hex-1-en
 
T

triph0707

hợp chất ch3ch(c2h5)ch(ch3)ch=ch2 có tên là gì?

* 2-etyl-3-metylpent-4-en
* 4-etyl-3-metylpent-1-en
* 3,4-đimetyl-hex-5-en
* 3,4-đimetyl-hex-1-en

6____5___4__3__2___1
ch3-ch2-ch-ch-ch=ch2
...............\....\
..............ch3...ch3
=> 3,4-đimetyl-hex-1-en
bạn đúng rùi đấy chọn mạch dài nhất là 6 mình chọn sai rồi đáp án này đúng nè
 
P

phong12a1

hợp chất ch3ch(c2h5)ch(ch3)ch=ch2 có tên là gì?

* 2-etyl-3-metylpent-4-en
* 4-etyl-3-metylpent-1-en
* 3,4-đimetyl-hex-5-en
* 3,4-đimetyl-hex-1-en

6____5___4__3__2___1
ch3-ch2-ch-ch-ch=ch2
...............\....\
..............ch3...ch3
=> 3,4-đimetyl-hex-1-en
Để đọc đúng Ct hợp chất thì vừa sác định đúng vi trí nhóm chức chính thì cần thấy 1 thứ : Tổng các hệ số chỉ vị trí nhóm chức là nhỏ nhất :)
:)
Thầy giáo nói thế có ai có jì cần lưu ý trong gọi tên hợp chất pmm mình nhé :))
:))
 
M

mjnhsocola

day la C2H5 co ma co phai la C2H3 dau
CH3-CH-CH-CH=CH2
........./..../..................
...C2H5..-CH3..........
=>4-etyl-3-metyl-pent-1-en
 
N

nguyentung2510

Hợp chất CH3CH(C2H5)CH(CH3)CH=CH2 có tên là gì?

* 2-etyl-3-metylpent-4-en
* 4-etyl-3-metylpent-1-en
* 3,4-đimetyl-hex-5-en
* 3,4-đimetyl-hex-1-en
 
Top Bottom