help me

Q

quynhdihoc

[TEX][/TEX][TEX][/TEX]
tứ diện SABC là tứ diện đều cạnh a SA[TEX]\perp \[/TEX](ABC)
SA=2a
mp(anfa) qua B vuông góc Sc. tìm thiết diện của tứ diẹn với anfa và tính diên tích
giup me với mai kiểm tra rui

Sr bạn mình không biết vẽ hình :-SS
* Vẽ thiết diện :
Từ B kẻ BH [TEX]\perp \[/TEX] SC
Từ H kẻ HK [TEX]\perp \[/TEX] AC
thiết diện là (BHK)
* Tìm S thiết diện:
Do HB là hình chiếu của KB trên (SCB) mà BH [TEX]\perp \[/TEX] SC nên KB [TEX]\perp \[/TEX] SC
Lại có SA[TEX]\perp \[/TEX](ABC) và KB thuộc (ABC) nên SA [TEX]\perp \[/TEX] KB
==> KB [TEX]\perp \[/TEX] (SAC) (*)
có HK thuộc (SAC)
==> HK [TEX]\perp \[/TEX] KB
Từ * suy ra KB [TEX]\perp \[/TEX] AC
Mà ABC là tam giác đều ==> K là trung điểm của AC ==> KC = a/2 và KB = [TEX]\frac{\sqrt {3}}{2}[/TEX] .a
có tam giác SAC đồng dạng với tam giác KHC
==> KH = SA.KC/ SC = a/ [TEX]\sqrt{5}[/TEX]
Vậy S = [TEX]\frac{\sqrt{15}}{20}[/TEX].a
 
Last edited by a moderator:
W

whitesnowwhite

uh nhưng hình như cậu tính nhầm [TEX]S_K_H_b[/TEX] rui hay sao đâj chứ
mình ra
là[TEX]\frac{a^2 \sqrt[]{3}}{4\sqrt[]{5}}[/TEX]
kiểm tra lại giúp mình với:-SS
 
Top Bottom