help khó lắm

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : thực hiện phép tính phân số sau :
( [TEX]\frac{1}{12} +\frac{12}{123}+\frac{123}{1234}+\frac{1234}{12345}+\frac{12345}{123456}[/TEX])([TEX]\frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{19}{12}[/TEX])
Câu 2 :cho 2 đa thức
f(x)=(x-1)(x+3)
g(x) =[TEX]{x}^{3}-a{x}^{2}+bx-3[/TEX]
a, tìm nghiêm của f(x)
b, Xác định hệ số a, b trong g(x) biết rằng nghiệm của f(x ) cũng chính là nghiệm của g(x)
 
N

nguyenbahiep1

[TEX](\frac{1}{12} +\frac{12}{123}+\frac{123}{1234}+\frac{1234}{12345 }+\frac{12345}{123456})(\frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{19}{12}) \\ A. ( \frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{19}{12}) = A .(\frac{19}{12} - \frac{19}{12}) = A.0 = 0[/TEX]

câu 2

[TEX](x-1)(x+3) = 0 \Rightarrow x = -3, x =1[/TEX]

[TEX]\left{\begin {g(1) = 1 -a +b -3 = 0 }\\{g(-3) = -27 -9a -3b-3= 0}[/TEX]

[TEX]a = -3\\b = -1[/TEX]
 
M

mr_cross_fire

câu 1 : thực hiện phép tính phân số sau :
( [TEX]\frac{1}{12} +\frac{12}{123}+\frac{123}{1234}+\frac{1234}{12345}+\frac{12345}{123456}[/TEX])([TEX]\frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{19}{12}[/TEX])
Câu 2 :cho 2 đa thức
f(x)=(x-1)(x+3)
g(x) =[TEX]{x}^{3}-a{x}^{2}+bx-3[/TEX]
a, tìm nghiêm của f(x)
b, Xác định hệ số a, b trong g(x) biết rằng nghiệm của f(x ) cũng chính là nghiệm của g(x)

Bài 1:

$(\frac{1}{12} +\frac{12}{123}+\frac{123}{1234}+\frac{1234}{12345}+\frac{12345}{123456})(\frac{3}{4}+\frac{5}{6}-\frac{19}{12})$

$=(\frac{1}{12} +\frac{12}{123}+\frac{123}{1234}+\frac{1234}{12345}+\frac{12345}{123456}).0$

$=0$

Bài 2:

a) $f(x)=(x-1)(x+3)=0$

\Rightarrow $(x-1)(x+3)=0$

\Rightarrow $x-1=0$ \Rightarrow$x=1$

\Leftrightarrow $x+3=0$ \Rightarrow $x=-3$

Vậy f(x) có ngiệm $x=1$ và $x=-3$



 
Top Bottom